วันมาฆบูชา
นอกจาก พระมหากษัตริย์ ครอบครัว และ การศึกษาแล้ว ศาสนาถือเป็นอีก หนึ่งสถาบันที่จะคอยขัดเกลานิสัย และเป็นตัวยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในสังคม ให้มีความรู้รักสามัคคี ให้อภัยและอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข
อ่านเพิ่มเติม...
 
การดูแลและบำรุงรักษามีด
ในช่วงเทศกาลปีใหม่เช่นนี้ หลายบ้านคงจะกำลังเพลินกับการทำอาหารหรือ ขนมต่างๆ ไว้สำหรับฉลองความสุขที่กำลังจะมาถึง ทว่า หลังจากงานเลี้ยงเลิกรา รับรองได้เลยว่า คุณแม่บ้านจำนวนไม่น้อยจะต้องมานั่งปวดกบาลกับ การทำความสะอาด ภาชนะ และเครื่องมือทำอาหารกองโตอย่า
อ่านเพิ่มเติม...
 
เมืองสุรินทร์ ถิ่นผ้าโฮล
เกษตรท่องเที่ยวหรือท่องเที่ยวเชิงเกษตรวันนี้ จะพาท่านไปเยือนสุรินทร์ถิ่นช้างไทย ผ้าไหมงาม ประคำสวย ร่ำรวยประสาท ผักกาดหวาน ข้าวสารหอม งามพร้อมวัฒนธรรม ซึ่งสุรินทร์เป็นหนึ่งในจังหวัดทางภาคอีสานตอนใต้ ที่ชายแดนติดประชิดกับกัมพูชา และมีประวัติศาสตร์ความ
อ่านเพิ่มเติม...
 
กาตาร์ (2)
หากย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน กาตาร์ คงเป็นชื่อที่อาจไม่คุ้นหูใครเท่าไรนัก ทว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มหาอำนาจไม่ว่าน้อยใหญ่ ต่างก็ ให้ความสนใจ และอยากจะเข้ามาสัมผัส นครแห่งนี้ เพราะมีการค้นพบแหล่งทองคำสีดำ ซึ่งถือว่า มีมากติดอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเด
อ่านเพิ่มเติม...
 
อย่าจากฉัีนไป...
และแล้วฤดูแห่งการตะลอนทัวร์ก็มาถึง มีแผนจะไปแอ่วที่ใดกันมั่งละครับ ? แต่ผมว่าหนาวๆอย่างนี้ไปปิ้งเผือกปิ้งมันบนดอยท่าจะสุขที่ซู๊ดด.. อย่างไรก็แล้วแต่ ก่อนไปอย่าลืมสำรวจอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้ให้ครบนะครับว่า อันไหนชำรุดไปมั่ง ถ้าเป็นเช่นนั้นจะได้ซ่อมแต
อ่านเพิ่มเติม...
 
«เริ่มแรกย้อนกลับ11121314ถัดไปสุดท้าย»

หน้า 11 จาก 14